-->
 1. Tình yêu thương và được đón nhận là hai yếu tố cần thiết trong trãi nghiệm sống của con người. Nó vừa đơn giản, vừa rắc rối ở chổ: Nếu chúng a muốn tận hưởng tình yêu thương và cảm giác được đón nhận một cách đầy đủ, ta phải tin mình xứng đáng có được điều đó. Vài điều suy nghĩ…
  Khi có thể bỏ qua suy nghĩ của người khác và hiểu được những gì đang xảy đến với ta, tức là ta đã mở ra cánh cửa giá trị bản thân – tin vào con người thật của mình và tin mình xứng đáng được yêu thương và chấp nhận. Khi dành cả đời để sống theo kỳ vọng của người khác, và rời xa bản chất thật của mình, ta đang đứng bên lề câu chuyện cuộc đời mình mất rồi, và khổ sở đi tìm giá trị bản thân bằng cách không ngừng chứng tỏ, hoàn thiện bản thân và làm vui lòng người khác. Cảm giác xứng đáng – mảnh ghép cực kỳ quan trọng cho phép ta đón nhận tình yêu tương và sự chấp nhận – nằm trong chính câu chuyện thật đời ta. Và điều rất quan trọng nằm ở đây : Tin mình xứng đáng ngay thời điểm hiện tại. Không cần mốc thời gian. Bạn xứng đáng đươc thương yêu, được chấp nhận ngay tức thì. Một thành tố quan trọng khác là việc chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra và trân trọng giá trị bản thân mình.
 2. Sự thật rằng, tôi cũng như rất nhiều bạn ở đây đã né tránh từ yêu thương suốt nhiều năm liền, nhưng lại thường lầm tưởng, cho qua theo cách “thôi đùa hoài, YÊU mà ai chẳng biết”. Chúng ta đã bao giờ thật sự nghiêm túc nghĩ về nó chưa, có 3 sự thật rằng
  (1) Tình yêu thương và được đón nhận không bao giờ là điều chắc chắn. Ngay cả những mối quan hệ khăn khít nhất. Nó đến rồi đi một cách bất ngờ và vô định.
  (2) Tình yêu thương là một phần của sự đón nhận. Đó là hai khái niệm đang xen nhau, ở trong nhau và không tách rời.
  (3) Cảm giác yêu thương và được chấp nhận chính là nhu cầu không thể thiếu của cả nữ giới, nam giới, người già và cả trẻ em.
  Vậy nên ngay lúc này, hãy dành cho nhau tình yêu thương và đón nhận nó một cách chân thành.
 3. Làm thế nào để chúng ta yêu thương và được đón nhận
  – Ta nuôi dưỡng tình yêu thương bằng cách sẵn sàng trãi lòng mình, phơi bày mọi điểm yếu và mạnh của bản thân, và trân trọng sự liên kết giữa sự tin tưởng, tôn trọng, thương mến và quan tâm.
  – Tình yêu thương không phải là thứ ta cho đi hay nhận lại, mà là thứ ta ươm mầm và phát triển; nó không chỉ hình thành giữa hai con người và còn tồn tại ngay trong mỗi chúng ta. Hãy học cách yêu người khác bắt đầu từ việc học cách yêu bản thân mình.
  – Hãy tránh xa nỗi hổ thẹn, sự trách móc, xem thường, phản bội, phán xét và kiềm chế tình cảm vì chúng chính là nhân tố phá hoại tình yêu thương.
  – Hãy bắt đầu bằng cách xem yêu thương như một hành động chứ không phải một cảm xúc. Khi đó yêu thương sẽ trở nên có ý thức và trách nhiệm.
  – Ta chỉ thật sự được đón nhận khi là chính mình, một cá nhân không hoàn hảo, nên cảm giác được đón nhận không bao giờ lớn lao hơn cảm giác ta tự chấp nhận bản thân mình.
 4. Nguyện cho bạn đủ sự thanh thản để yêu thương. Nguyện cho bạn có đủ sự can đảm để yêu thương cả những người gây đau khổ cho bạn. Nguyện cho bạn có đủ sự thông thái để hiểu rằng yêu thương là sức mạnh của niềm tin, là cánh cửa dẫn đến hạnh phúc. Khi bạn tìm thấy niềm vui của mình trong hạnh phúc của người khác nghĩa là bạn đã biết yêu thương. Hãy cứ yêu thương đi, và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. Không bao giờ là quá trễ để nói lời yêu thương, để mang lại hạnh phúc cho mình và cho người khác.

Cảm ơn cộng đồng DOANH NHÂN GIEO HẠT đã luôn hướng đến sự sẻ chia, yêu thương và tạo giá trị tốt đẹp cho xã hội.
Xin chúc sự an yên, thân khỏe, tâm an, trí mẫn để viết tiếp câu chuyện tốt đẹp này

LOVE & THANKs